Giải pháp hỗ trợ văn phòng ảo cho doanh nghiệp

Sự kết hợp giữa nhu cầu outsourcing, xu hướng freeland, part-time và mô hình văn phòng ảo dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2013 như chìa khóa giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua khủng hoảng, tạo lợi thế cạnh tranh lâu dài và là điểm an toàn của nhiều lao động.giai-phap-ho-tro-van-phong-ao-cho-doanh-nghiep (2)

Đâu là lý do khiến ông cho rằng, văn phòng ảo có thể mang lại thành công cho doanh nghiệp? Với một doanh nghiệp, ấn tượng về địa chỉ công ty, cách trả lời điện thoại, nơi gặp gỡ các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Nhân viên lễ tân chung sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn khách, nghe và trả lời điện thoại, nhận chuyển thư, công văn, fax.
Hiện những văn phòng mini này có giá trọn gói từ 27-30 USD mỗi m2 một tháng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và các dịch vụ như điện thắp sáng, điều hòa nhiệt độ, nước…). Phát triển bền vững cùng khách hàng là giá trị cốt lõi

– Hiện nay cũng có một số doanh nghiệp cũng tham gia cung cấp dịch vụ văn phòng ảo ở phân khúc hạng A như Central Office như Regus, i-Office, G-Office…

Vậy vấn đề cạnh tranh với các doanh nghiệp đi trước có gây khó khăn gì cho việc kinh doanh của Central Office hay không?

Hiện nay, mặc dù tham gia vào thị trường sau nhưng tôi cho rằng mỗi doanh nghiệp đều sẽ có thế mạnh riêng. Xu hướng làm việc part-time (bán thời gian) không còn giới hạn ở những công việc giản đơn như tiếp thị, bán hàng mà mở rộng sang những ngành nghề đòi hỏi chất lượng lao động cao như thiết kế web, lập trình viên, thiết kế đồ họa. Tương tự, Công ty TNHH Giải Pháp Thông Minh cũng cho gần 50 doanh nghiệp thuê “văn phòng ảo” tại phòng B305, B306.

Mô hình văn phòng ảo Nở rộ Tại lầu 6 tòa nhà Melinh Point, quận 1-TPHCM, chị Hân, đại diện kinh doanh của một tập đoàn có trụ sở ở Mỹ, đang kiểm tra e-mail trong một căn phòng với nhiều ghế ngồi riêng biệt – chị Hân đang sử dụng dịch vụ thuê văn phòng dùng chung của Regus – một nhà cung cấp giải pháp không gian toàn cầu. Phát triển bền vững cùng khách hàng là giá trị cốt lõi

– Hiện nay cũng có một số doanh nghiệp cũng tham gia cung cấp dịch vụ văn phòng ảo ở phân khúc hạng A như Central Office như Regus, i-Office, G-Office… Vậy vấn đề cạnh tranh với các doanh nghiệp đi trước có gây khó khăn gì cho việc kinh doanh của Central Office hay không? Hiện nay, mặc dù tham gia vào thị trường sau nhưng tôi cho rằng mỗi doanh nghiệp đều sẽ có thế mạnh riêng.