Nâng cao chức năng của VP thông minh

Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ gia tăng hiệu suất hoạt động, giảm thiểu các chi phí đầu tư vào công nghệ thông tin cũng như giải quyết các vấn đề kinh doanh hàng ngày, HP đã công bố loạt các giải pháp mở rộng trong các lĩnh vực chính như các giải pháp di động, bảo mật và tăng cường khả năng giao tiếp cho doanh nghiệp.Nâng cao chức năng của VP thông minh

Với doanh số hàng năm vào khoảng 23 tỷ đô la Mỹ, HP hiện là nhà cung cấp công nghệ hàng đầu trên thị trường toàn cầu về các giải pháp dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với sự thành công của mô hình giải pháp Văn Phòng Thông Minh (Smart Office) được tung ra cách đây một năm nhằm mục đích mang lại cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ các giải pháp và sản phẩm đạt chất lượng và độ tin cậy cao, chuyên môn hóa các nghiệp vụ, và trên hết là đảm bảo cho khách hàng sự đơn giản hóa trong việc tiếp cận và sử dụng công nghệ; HP đã thực hiện chiến lược mở rộng các dòng sản phẩm của mình mà điển hình là gần đây HP đã giới thiệu một loạt giải pháp hình ảnh và in ấn mới, các máy tính để bàn và các giải pháp lưu trữ.

Ông Chia Wee Boon, Phó chủ tịch cấp cao của Nhóm Các Giải Pháp Khách Hàng, HP châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản, khẳng định: “HP cam kết sẽ giữ vững vị trí hàng đầu của mình trên thị trường quan trọng và đang phát triển nhanh chóng này. Đến với các dịch vụ của HP, các khách hàng thấu hiểu rằng họ không chỉ xử lý được các giao dịch mà còn có thể duy trì, tạo dựng thêm các mối quan hệ. Chúng tôi hiện đang phát triển các sản phẩm và dịch vụ nhằm phục vụ các nhu cầu đặc trưng của các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và cùng với các đối tác của mình, HP đang cung cấp cho khách hàng những điều kiện tốt nhất khi dùng sản phẩm và dịch vụ của HP. Chúng tôi tin rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tập trung nhiều vào việc kinh doanh hơn là việc bận tâm vào các vấn đề công nghệ.”

Theo các dữ liệu của AMI-Partners, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tiếp tục phát triển nhanh nhất ở khu vực châu Á Thái Bình Dương với tốc độ 17,1% từ nay đến năm 2008. Chỉ riêng về Chi phí CNTT dành cho lĩnh vực bảo mật thông tin sẽ tăng vượt bậc và đạt mức 30% trong bốn năm tới. Ông Deepinder Sahni, Phó giám đốc cấp cao bộ phận Tư vấn và tiếp thị cho các Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Toàn cầu, Access Markets International (AMI) Partners, Inc, nhận xét: “Chính các nhà cung cấp đáng tin cậy, có khả năng cung cấp các sản phẩm có ưu thế về dịch vụ tốt, và nhắm đến mục tiêu hợp tác lâu dài sẽ giành được lợi thế nắm bắt cơ hội kinh doanh từ sự phát triển này”.Nâng cao chức năng của VP thông minh

HP cung cấp các giải pháp thông minh hơn, an toàn hơn và đơn giản hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

HP mở rộng các giải pháp trong các lĩnh vực bảo mật, di động và tăng cường khả năng liên lạc nhằm giúp các khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ nhu cầu kinh doanh của họ. Với phương pháp tiếp cận tổng thể, HP cung cấp các giải pháp toàn diện trải rộng từ các thiết bị, các sản phẩm giải pháp sẵn sàng (ready-to-go product solutions) cho đến các giải pháp hoàn chỉnh và HP có thể cung cấp dưới dạng dịch vụ nhằm đem lại cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ nhiều lựa chọn hơn khi mua các giải pháp này.

Các giải pháp này được thiết kế để có thể dễ dàng tích hợp với cơ sở hạ tầng CNTT hiện hành của doanh nghiệp và xây dựng các đơn vị cốt lõi nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể hiểu rõ các tiềm năng CNTT của mình.

Ông Dennis Mark, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận Các Khách hàng Thương mại và Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Nhóm Các giải pháp khách hàng, HP khu vực châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản, khẳng định: “HP sẽ tiếp tục mang lại các giải pháp an toàn, đáng tin cậy và hợp lý cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng loạt giải pháp sâu và rộng của mình. HP thấu hiểu được những nhu cầu cũng như các thách thức về công nghệ của doanh nghiệp cho nên HP sẽ tập trung cung cấp những sản phẩm và giải pháp thích hợp nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.”

Ông Mark tiếp tục cho biết: “Với mạng lưới hơn 40.000 đối tác của chúng tôi ở khu vực này, HP đảm bảo mỗi khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ đều được một nhân viên HP đã qua đào tạo, có kinh nghiệm và tận tâm trong việc mang lại cho khách hàng toàn bộ những lợi ích từ các giải pháp của HP.”

Các giải pháp bảo mật

Các giải pháp bảo mật của HP giúp xử lý các vấn đề bảo mật đang ngày càng trở nên phức tạp mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đang phải đối mặt khi họ dùng ngày càng nhiều các ứng dụng Internet và các thiết bị di động nhằm mục tiêu đạt năng suất cao. Các giải pháp này cũng giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm thiểu các nguy cơ tổn thất về tài chính và giảm hiệu quả kinh doanh.

Phương pháp tiếp cận tổng thể của HP nhằm khắc phục các lỗ hổng bảo mật phổ biến nhất hiện nay trong năm lĩnh vực: bảo mật dữ liệu, bảo mật ứng dụng, bảo mật mạng và quản lý công tác bảo mật. Tập hợp các giải pháp bảo mật đa dạng này được xây dựng trên các tiêu chuẩn chung của ngành và đi kèm theo các dịch vụ và sự hỗ trợ từ phía HP.

Các giải pháp bảo mật chính bao gồm:

– Các bộ xử lý ProtectTools Embedded Security Chips cung cấp các tính năng cấp quyền truy cập hệ điều hành và tính năng mã hóa bằng phần cứng bằng các tạo ra các khóa mã độc nhất và lưu chúng vào các bộ phận silicon.

– Giải pháp HP Digital Content Security Solution cùng một số các máy quét HP Scanjet đem lại các tính năng in chìm (watermarking) sáng tạo bằng công nghệ kỹ thuật số, giúp ngăn chặn tình trạng làm giả hoặc sao chép bất hợp pháp các tài liệu chứa các thông tin quan trọng. Giải pháp này cũng có thể giúp tạo ra các tài liệu điện tử có chứng thực.

– HP SAFE SC giúp tăng tính bảo mật trong việc quản lý các nội dung kỹ thuật số bằng các tính năng như chống thư rác (antispam), chống virus máy tính, e-mail, cổng giao tiếp mạng (gateway), tính năng tường lửa và xác định các khả năng xâm nhập từ xa. Khi được hoàn chỉnh và đưa ra thị trường dưới dạng dịch vụ, sản phẩm này sẽ có tác dụng như một công cụ bảo mật với các dịch vụ bảo dưỡng, tự động cập nhật và dịch vụ cài đặt.

– Giải pháp HP SAFE IP là một giải pháp tích hợp giữa giải pháp mạng ảo cá nhân (virtual private network – VPN) và các ứng dụng bức tường lửa, cùng các tính năng cân bằng tải (load balancing) và hỗ trợ ISP Link Failover. Giải pháp này cũng có thể được đưa ra thị trường dưới dạng dịch vụ.

Các giải pháp di động

Các giải pháp di động của HP cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ kết nối một cách an toàn vào các mạng dữ liệu và âm thoại; cho phép các nhân viên năng động của họ có thể phản ứng nhanh hơn trước các cơ hội hay thử thách trong kinh doanh một cách an toàn và kịp thời.

Các tính năng di động được tích hợp trong hầu hết các tất cả các dòng sản phẩm của HP cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn duy trì mối liên lạc của mình với khách hàng. Được hỗ trợ bởi một loạt sản phẩm toàn diện, bao gồm các thiết bị lưu trữ và máy chủ backend cùng vô số các thiết bị ngoại vi và các phần mềm đắc lực – HP tích hợp tất cả các yếu tố này vào các giải pháp thông minh và an toàn nhưng cũng không kém phần đơn giản hơn.

Các giải pháp di động bao gồm:

– Dịch vụ HP SURE PC Backup and Recovery đem lại cho khách hàng tính dễ sử dụng và khả năng bảo mật trong khi lưu dự phòng các tài liệu quan trọng an toàn của họ vào các kho lưu trữ từ xa bằng phương tiện Internet. Các tài liệu này sẽ được chuyển lại cho họ khi họ kết nối vào mạng Internet và cung cấp các thông tin chi tiết về mật khẩu/tên truy cập.

– Máy chiếu xách tay HP mp3130 đem lại cho các giám đốc năng động ngày nay khả năng thuyết trình không cần dùng đến máy PC. Phần mềm HP Presenter-to-Go cho phép người sử dụng các máy chiếu thông minh thực hiện các buổi thuyết trình được lưu sẵn trong bộ nhớ hoặc thiết bị lưu trữ mà không cần dùng đến máy PC. Một giám đốc năng động có thể dùng chiếc HP iPAQ để trình bày các trang thuyết trình của mình qua chiếc máy chiếu kỹ thuật số được kết nối vô tuyến bằng card kết nối vô tuyến chuẩn 802.11b.

– Máy in xách tay linh hoạt HP Deskjet 450 cho phép in qua các cổng kết nối vô tuyến như cổng hồng ngoại hoặc Bluetooth, và máy cũng hỗ trợ từ các điện thoại cầm tay Nokia và Sony Ericsson.

– Dòng sản phẩm HP iPAQ h6300 được chế tạo nhằm vươn tới giới hạn của khả năng kết nối và các ứng dụng di động, với các khả năng kết nối vô tuyến 3 chiều (Công nghệ vô tuyến Bluetooth, GSM/GPRS và Wi-Fi) được tích hợp sẵn.

Các giải pháp tăng cường khả năng giao tiếp

Các giải pháp tăng cường khả năng giao tiếp của HP giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ hợp tác hiệu quả hơn với các khách hàng, các nhà cung cấp, các đối tác và đội ngũ nhân viên của họ mọi lúc, mọi nơi. Chúng cũng đem lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khả năng sáng tạo và trình bày các tài liệu quảng cáo và thông tin một cách hiệu quả và lôi cuốn.

Sự kết hợp đầy sáng tạo này giữa các giải pháp e-mail, web, giải pháp in ấn và các giải pháp kỹ thuật số và hình ảnh đã thực sự đem lại hiệu quả trên nhiều phương diện. Chúng đem lại cho khách hàng sự lựa chọn thông minh hơn, vì các tài liệu in trên giấy giờ đây có thể được số hóa nhằm tận dụng ưu thế của các ứng dụng email, web server và các cổng giao tiếp, tăng cường khả năng lưu chuyển tài liệu cùng các khả năng lưu trữ và chia sẻ thông tin.

Các giải pháp tăng cường khả năng giao tiếp bao gồm:

– Giải pháp tích hợp kết hợp giữa HP Officejet 9130, máy chủ HP ProLiant và Microsoft Small Business Server, đem lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu quản lý tài liệu một công cụ đăc lực và mang hiệu quả tài chính cao. Với Digital Sending, một công nghệ tiên tiến nhưng dễ sử dụng, người sử dụng có thể quét các tài liệu in qua HP Officejet 9130 đến trực tiếp địa chỉ e-mail và các tập tin chia sẻ trên mạng qua máy chủ HP ProLiant. Các thiết bị lưu trữ bổ sung dành cho các tài liệu chia sẻ này sẽ cung cấp dễ dàng qua thiết bị lưu trữ đính kèm mạng HP StorageWorks NAS500s.

– Giải pháp Digital Send Authentication của HP đem lại cho phương thức tăng cường nhanh chóng độ bảo mật mạng cho dòng sản phẩm máy in đa chức năng HP Officejet 9100 với độ tin cậy cao và giá cả chấp nhận được. Giải pháp này giúp giới hạn việc sử dụng trái phép các tính năng gửi dữ liệu dạng kỹ thuật số hoặc các tác vụ vô tuyến trên máy in đa chức năng (All-in-one).

– Phần mềm HP Remote Graphics cho phép người sử dụng chia sẻ các các máy trạm đồ họa chuyên dụng của họ. Giải pháp phối hợp tiên tiến này sử dụng các công nghệ xử lý hình ảnh nhanh và công nghệ nén ảnh kỹ thuật số thông minh đã đăng ký bằng phát minh của HP, cho phép các nhóm làm việc ở nhiều khu vực cách xa nhau có thể cùng phối hợp làm việc qua mạng Internet khi phải xử lý các ứng dụng đồ họa phức tạp. Hiệu năng và chất lượng hình ảnh luôn đạt mức tối đa, trong khi mức độ sử dụng mạng luôn ở mức tối thiểu.

– Các tài liệu tiếp thị chi tiết DIY với chất lượng cao và đầy ấn tượng giờ đây hoàn toàn có thể tạo ra với đội ngũ nhân viên nội bộ và các giải pháp in màu HP đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. HP và Microsoft đã hợp tác trong lĩnh vực công nghệ màu sắc nhằm đem lại một giải pháp xuất bản toàn diện “marketing in a box” (“tiếp thị chỉ với một chiếc hộp”) dùng trong phạm vi nội bộ doanh nghiệp. Đĩa CD Business Marketing Toolkit với đầy đủ các mẫu tiếp thị, được bán kèm với một số các sản phẩm máy in HP, sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tạo các tài liệu tiếp thị chuyên nghiệp một cách đơn giản, dễ dàng và với mức chi phí phải chăng. Các tài liệu này sau đó có thể nâng cấp lên để dùng cho các ứng dụng email và web qua máy chủ HP ProLiant, đem lại các khả năng email và web cho người sử dụng.

Các giải pháp đáng tin cậy dành riêng cho giới kinh doanh

HP vừa công bố 46 sản phẩm mới bao gồm các phụ kiện, các giải pháp và các hệ thống máy in và xử lý hình ảnh, và trở thành công ty có doanh thu lớn nhất từ trước đến nay từ loại máy in đơn sắc – sáu hệ máy in đơn sắc thế hệ mới bao gồm 33 sản phẩm riêng lẻ mới. Phạm vi các sản phẩm cải tiến và sản phẩm mới trải rộng từ các máy in phun và máy in laser màu, máy in laser đơn sắc và các máy chiếu kỹ thuật số, cho đến các phụ kiện hỗ trợ công nghệ in mạng. Dòng sản phẩm mới bao gồm các máy in có tốc độ tương đương khi in màu và in đơn sắc; góp phần giúp các máy in HP giữ kỷ lục về tốc độ in nhanh nhất hiện nay.

Các sản phẩm lưu trữ và sản phẩm vi tính khác vừa được công bố của HP, với mục tiêu thiết kế nhằm giảm thiểu các rủi ro trong kinh doanh cho khách hàng, bao gồm:

– Loạt sản phẩm máy tính HP Business Notebook nx9040 dành cho giới khách hàng có nhu cầu di chuyển nhiều và đòi hỏi các khả năng kết nối vô tuyến cũng như tuổi thọ pin kéo dài nhằm tăng hiệu quả công việc.

– Máy tính HP Compaq Thin Client t5510 và t5710 đem lại những khả năng của máy tính để bàn dùng mô hình server với các tính năng đơn giản và an toàn, một sự kết hợp giữa chi phí hợp lý và hiệu năng vượt trội với khả năng hoạt động trong môi trường đa hệ điều hành.

– Thiết bị lưu trữ HP StorageWorks IP Storage 500 và 1500 là các giải pháp SAN (Mạng Lưu trữ Khu vực – Storage Area Network) với khả năng cài đặt nhanh chóng và dễ sử dụng. Bằng cách tích hợp các đĩa cứng chi phí thấp dùng công nghệ Serial ATA với công nghệ tiêu chuẩn iSCSI, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện có thể trang bị cho mình các giải pháp SAN với mức chi phí hợp lý, chỉ bằng nửa mức chi phí cho các giải pháp SAN dùng công nghệ Fibre Channel.

– Phần mềm HP Remote Graphics – một ứng dụng phần mềm đồ họa 3D tương tác mang tính cách mạng, cho phép các nghệ sĩ, các kỹ sư và các nhà thiết kế có thể hợp tác chặt chẽ với một nhóm làm việc ở nơi khác một các hiệu quả hơn, và loại bỏ nhu cầu nâng cấp lên các card đồ họa 3D đắt tiền cho mỗi máy. Phần mềm có thể dùng với các máy trạm chuyên dụng, máy tính xách tay hoặc các máy tính để bàn dùng trong kinh doanh. Và với các hình ảnh hiển thị có chất lượng trung thực tương đương bản gốc, phần mềm này đem lại cho người sử dụng một giải pháp kết hợp giữa sự an toàn và tính tiện dụng với một mức giá có thể chấp nhận được.

Sự thuận tiện trong việc sở hữu công nghệ cùng các dịch vụ hỗ trợ do chuyên gia đảm trách

Các sản phẩm và giải pháp HP dành cho khách hàng vừa và nhỏ đều được thiết kế nhằm tăng sự đơn giản và tính linh hoạt trong việc sở hữu và sử dụng chúng. Đối với các giải pháp khách hàng có thể thuê dưới dạng dịch vụ của HP hoặc các đối tác được ủy quyền cung cấp các giải pháp của HP tại địa phương, ví dụ như HP SAFE SC, HP đã cải tiến chúng nhằm tăng cường tính đơn giản và hiệu quả tài chính cho việc quản lý và sở hữu công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo_Thanh Niên