Những sai lầm dễ mắc ở chốn công sở

1. “Đâm sau lưng” đồng nghiệp
“Đâm sau lưng” đồng nghiệp là một trong những chuyện thường gặp ở môi trường công sở, tuy nhiên nó lại là hành động bạn không nên làm nhất. Có thể, bạn phải đâm sau lưng người ta để giải quyết một vấn đề gì đó nhưng điều này sẽ khiến bạn trở thành cái gai trong mắt họ, họ cũng sẽ không ngại chơi xấu lại bạn. Từ đó, những mâu thuẫn, xung đột chốn công sở xảy ra và bạn sẽ chỉ cảm thấy mỗi ngày đi làm thật nặng nề.

2. Bàn tán, nói xấu người khác
Nói chuyện phiếm, tạo mối quan hệ là điều nên làm, nhưng tung tin đồn, nói xấu người khác chỉ để tìm chủ đề buôn chuyện lại khiến bạn trở nên xấu xa trong mắt các đồng nghiệp.

Sẽ chẳng ai vui vẻ nếu mình trở thành đề tài bàn tán của người khác. Nó sẽ chỉ khiến mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp trở nên xấu đi. Đồng thời khiến người khác đề phòng bạn vì không biết chính họ có bị bạn nói xấu hay không.

nhung-sai-lam-de-mac-o-chon-cong
Bàn tán, nói xấu người khác sau lưng là điều nên tránh.

3. Ăn cắp ý tưởng của người khác
Nếu từng là nạn nhân của những vụ ăn cắp ý tưởng, chất xám, chắc hẳn bạn sẽ thấy điều này tệ hại như nào. Khi bạn phải vắt óc tìm tòi, suy nghĩ nhưng thành quả lại rơi vào tay kẻ khác, bạn sẽ thấy vô cùng uất ức. Do đó, đừng nên tự nhận ý tưởng của người khác là của mình nếu không muốn bị cô lập cũng như khiến người khác đề phòng mỗi lần gặp bạn.

4. Thể hiện cảm xúc một cách thái quá
Nếu bạn không thể tránh một số hành động quá khích như đập bàn đập ghế, ném đồ vật, la hét ầm ĩ… có thể bạn sẽ bị cấp trên “để ý” và liệt vào danh sách đen, thậm chí có nguy cơ mất việc.

Thể hiện cảm xúc một cách thái quá tại nơi làm việc chỉ khiến người khác cảm thấy bạn thật đáng sợ và không nên tiếp cận.

5. Luôn miệng nói bạn ghét công việc đang làm
Rất ít người đi làm mà không phàn nàn về công việc của mình. Tuy nhiên mọi thứ nên có chừng mực. Nếu bạn suốt ngày tỏ ra “muốn cho cả thế giới biết” bạn ghét việc công việc hiện tại, bạn sẽ rơi vào tầm ngắm của cấp trên và bị đuổi lúc nào không hay. Họ luôn có những ứng cử viên nhiệt tình, sẵn sàng thế chỗ bạn đang ngồi.

6. Khoe khoang
Dù bạn có tài hay không, nhưng nếu bạn thường xuyên khoe khoang về bản thân cũng như thành tích mình đạt được, bạn sẽ chỉ khiến đồng nghiệp thấy khó chịu mà thôi. Chẳng ai thích những người luôn tỏ ra mình là kẻ biết tuốt, họ sẽ thích những người khiêm tốn đúng mực và làm được việc.

nhung-sai-lam-de-mac-o-chon-cong2Không nên khoe khoang bản thân quá mức.

7. Nói dối
Dù ban đầu bạn nói dối với mục đích tốt, để bảo vệ bản thân hoặc người khác. Nhưng khi những tin đồn được truyền tai nhau, tất cả mọi người đều biết bạn nói dối, họ sẽ quay lưng lại với bạn và khiến bạn bị cô lập.

Đồng thời nói dối quá nhiều sẽ khiến đầu óc bạn trở nên căng thẳng, mệt mỏi và

8. Ăn thực phẩm có mùi nồng
Bạn ăn ở nơi làm việc sẽ không ai nói gì, vì hiện nay để tiết kiệm thời gian cùng tiền bạc, nhiều người mang cơm đi làm. Tuy nhiên với các món ăn có mùi bạn nên đậy kín, tránh để mùi bay ra ngoài khiến người khác khó chịu. Đặc biệt là các món như mắn, cá, thịt…nhung-sai-lam-de-mac-o-chon-cong3

Mùi thức ăn sẽ khiến người khác mất tập trung khi làm việc. Thậm chí, những mùi nồng còn gây ức chế thần kinh.
Tránh ăn những thực phẩm có mùi nồng tại nơi làm việc để khỏi ảnh hưởng tới người khác.
Hãy tránh những sai lầm trên và hành động thận trọng, có suy nghĩ ở nơi công sở như một cách tuyệt vời để mở rộng mối quan hệ và tìm được cảm giác thoải mái khi làm việc.

Theo Emdep