Thưởng nóng tiền tỷ cho NV xuất sắc

Một công ty thương mại lắp ráp điện tử ở Hà Nam, Trung Quốc vừa tổ chức lễ trao giải cho nhân viên xuất sắc nhất với giải thưởng lên tới 14,2 triệu Nhân dân tệ (gần 50 tỷ Đồng).

thuong-nong-50-ty-dong-cho-nhan-vien-xuat-sac1

Theo tờ Zhengzhou Evening News, sau một tháng phát hành cổ phiếu, giá cổ phiếu của công ty này đã đạt đỉnh. Để thưởng cho nhân viên tài năng nhất của mình, Giám đốc điều hành đã bán một phần cổ phần của bản thân để tài trợ cho khoản tiền thưởng hào phóng này.

Khi các nhân viên bước vào phòng, họ cho biết đã chết lặng bởi “bức tường” tiền mặt xếp trên bàn. Một số người cho hay, từ trước tới nay họ chưa bao giờ được thấy tiền mặt nhiều như vậy ngoài đời thực.

Mỗi bó tiền trị giá 100.000 Nhân dân tệ, đó quả là một con số khổng lồ. Một số nhân viên đã phải mang bao tải để có thể vác số lượng lớn tiền mặt lớn như vậy về nhà.

thuong-nong-50-ty-dong-cho-nhan-vien-xuat-sac2

Mỗi giải thưởng trị giá 3 triệu Nhân dân tệ, bằng chứng cho thấy sự hào phóng của sếp.

Thị trường lao động Trung Quốc vừa qua được ghi nhận với nhiều khoản thường “khủng” gây sốc. Cách đây vài tháng, một cô gái 26 tuổi đến từ Thanh Đảo, người sáng lập ra một công ty trực tuyến, đã ra tay thưởng… 4 chiếc BMW cho nhân viên bán hàng xuất sắc nhất của mình.

Theo Minh Minh (Người đưa tin)