G-Office - Giải pháp Văn Phòng giá rẻ Chia Sẻ hàng đầu Việt Nam

Địa chỉ: P.606 - Block B - IndoChina Park Tower - Số 04 Nguyễn Đình Chiểu - Quận 1 - TP.HCM.
P.1901 - Saigon Trade Center - 37 Tôn Đức Thắng - Quận 1 - Tp.HCM
Điện thoại: (84 8) 22.200.911 - Fax: (84 8) 22.200.913 - Email : support@goffice.vn

Nhà ở xã hội 900 căn tại Tp.HCM

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Theo như kế hoạch được đề ra từ nay cho đến năm 2015, sẻ xây nhà ở xã hội cho các cán bộ công viên chứ, sĩ quan, quân nhân...tại Tp.HCM là khoảng 4.695 căn hộ. Riêng năm 2011, dự kiến thành phố hoàn thành 4 dự án nhà ở xã hội trên tổng diện tích 1.746 ha, tương đương 69.300 m2 sàn xây dựng, tức khoảng 800 căn nhà ở xã hội.

Tính đến cuối năm 20110 thì TpHCM đã có 6 dự án tại các quận 8, 10, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Tân với tổng số là 2.800 căn đã được khởi công nhưng chưa hoàn thành.


Thành phố dự định hoán đổi giá trị quyền sử dụng đất các khu đất công để đổi quỹ nhà đồng thời giao cho doanh nghiệp các khu đất đã được giải phóng mặt bằng để các đơn vị này tự ứng vốn đầu tư. Thành phố không chi ngân sách để thanh toán chi phí đầu tư cho doanh nghiệp mà trả bằng giá trị quyền sử dụng đất tương đương với giá trị của quỹ nhà.

UBND TP HCM sẽ mua lại quỹ nhà ở xã hội bằng khung giá bao gồm chi phí xây dựng (kể cả chi phí đền bù giải phóng mặt bằng nếu có) được xác định trên cơ sở kiểm toán cộng với lãi vay ngân hàng và 10% lợi nhuận.
Dự kiến thành phố sẽ gây quỹ đất cho chương trình nhà ở xã hội bằng cách định giá các khu đất theo giá thị trường để giao lại cho các đơn vị thầu xây dựng nhà ở như Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn. Các chỉ tiêu về sử dụng đất đối với các dự án nhà ở xã hội chỉ bằng 70% so với các dự án thương mại.


Về thuế áp dụng thuế suất giá trị gia tăng 0% đối với các gói thầu xây lắp, tư vấn các hợp đồng thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho thu nhập từ đầu tư nhà ở xã hội trong 4 năm. Kể từ có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong thời gian 9 năm tiếp theo.


Hiện thành phố có 17 dự án nhà ở xã hội đã được thuận chủ trương đầu tư và đang chuẩn bị đầu tư. Các dự án này tọa lạc tại những quận 4, 5, 6, 8, 9, 11, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh với 6.100 căn hộ loại 50 m2.


Khó khăn lớn nhất của chương trình nhà ở xã hội, theo Sở Xây dựng TP HCM là thiếu vốn đầu tư. Theo điều 52, Luật Nhà ở, vốn để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội từ 5 nguồn. Trong đó chủ yếu là tiền thu được từ việc bán, cho thuê, cho thuê mua nhà thuộc sở hữu nhà nước, trích 30-50% tiền sử dụng đất hoặc vốn ngân sách... Tuy nhiên, trên thực tế, nguồn vốn trên rất hạn hẹp và được sử dụng cho nhiều mục đích phát triển kinh tế xã hội khác.


Thêm vào đó, doanh nghiệp cũng không mặn mà đầu tư vào loại hình nhà ở này vì khả năng thu hồi vốn không cao. Thậm chí có những dự án tính được thời gian thu hồi vốn kéo dài đến 40 năm.

Theo_Vnexpress

 

Tiêu Điểm

Văn phòng cho thuê: Nguồn cung tăng, giá tiếp tục giảm khuyen mai Theo Savills và Colliers International Việt Nam, giá thuê văn phòng...
Chung cư mini vẫn đắt như"tôm tươi" khuyen mai Trong thời buổi "tấc đất, tấc vàng", để sở hữu được...
Giải quyết bản chất của việc đầu cơ BĐS khuyen mai Về bản chất, thị trường bất động sản nước ta không dựa...
Thị trường bất động sản sẻ bớt ế ẩm vào những tháng cuối năm nay khuyen mai Khó có thể lạc quan về thị trường BĐS từ nay đến cuối năm...

Chuyện Văn Phòng

Lợi thế của phái đẹp trong công việc khuyen mai Trong thời buổi hiện đại như ngày nay, phụ nữ như muốn...
Những hệ lụy của tình công sở khuyen mai Không ít cuộc tình lãng mạn giữa sếp và nhân viên đã đi...
"Giao diện" khó ưa cũng dễ bị sa thải khuyen mai Không phải sa thải vì nhân viên không đủ năng lực, cũng không...
Những kiểu lãng phí vô tội dạ ở cơ quan khuyen mai Công sở vốn được coi là ngôi nhà thứ hai của nhiên viên văn...